CÁI TIVI “ỐM”

CÁI TIVI “ỐM”

Một sáng chủ nhật, em đưa con đi chơi công viên và cho con chơi tất cả trò chơi đến khi mệt nhừ luôn mà không cho ăn uống thêm gì.

Sau gần 2 tiếng chơi mồ hôi con vã đầy người, bụng đói meo, em vẫn tiếp tục yêu cầu con chơi các trò khác, đến khi con thấm mệt và đòi ngồi nghỉ. Lúc này em mới bảo:
– Con mệt không?
– Dạ mệt
– Chơi nữa không?
– Dạ không
– Vậy giờ con muốn làm gì?
– Dạ về nhà và nằm ngủ thôi ạ.
– Không được, con chơi tiếp đi chứ mẹ thấy con chưa mệt mà
– Con mệt sao mẹ biết được chứ. Con không chơi nữa mẹ ơi, con muốn xỉu rồi. Mẹ mau chở con về nhà đi, năn nỉ mẹ.
– Được thôi. Nhưng mà mẹ thấy tội cái tivi quá! Hôm nào nó cũng mệt như là con mệt như hôm nay vậy, nhiều lần nó nói với mẹ là kêu con cho nó đi ngủ đi, nó đuối nó mệt lắm rồi vì phục vụ con liên tục mà con vẫn không cho nó nghỉ, cứ xem miết.

Nó còn bảo ngày nào con cũng bắt nó làm việc như vậy nó sẽ bị bệnh và chết luôn cho coi. Không tin, lúc nào xem tivi con thử sờ vào nó xem, nó nóng kinh khủng luôn á.
– Ủa, cái tivi cũng biết mệt hả mẹ? Nó sao giống con người được?
– Biết chứ sao không. Cái tivi nó cũng giống như con người vậy, hoạt động nhiều cũng mệt và muốn nghỉ ngơi.

Giống như con mệt con muốn nghỉ ngơi để lấy lại sức thì nó cũng muốn nghỉ ngơi đó. Hàng ngày con bắt tivi làm việc liên tục, bộ con không thấy tội cái tivi hả?
– Dạ tội chứ, mà con không biết nó cũng mệt. Con cứ tưởng nó là máy móc thì không biết mệt chứ!

Sau cuộc trò chuyện đó hai mẹ con em chở nhau về nhà và em không nhắc gì về cái tivi nữa. Suốt ngày hôm đó em để ý thấy con ít mở tivi lên xem lắm.

Sau này em biết có 1 cách cũng tương đối hay là lắp cái xà đu như trong công viên ngay tại phòng khách như hình. Giờ trẻ con tụ tập ở nhà em chơi vui lắm.

Em mua ở đây : https://xadutreem.com